Phân biệt các loại rượu vang

Vang đỏ: Đây là loại vang được làm từ nho đen. Hương vị của vang có thể dao động từ vị rất chát đến ngọt.

Một số loại nho thường được dùng để làm vang đỏ nổi tiếng chính là: Merlot, Cabernet Sauvignon, Syrah, Pinot Noir...

Vang trắng: Thường được làm từ nho xanh nhưng đôi khi cũng có thể dùng nho đen làm nguyên liệu. Vang trắng có nồng độ cồn nhẹ rất đặc trưng. Loại rượu này có thể có nhiều hương vị như nho, cam, táo, lê...

Một số dòng vang trắng mà người thưởng thức vang yêu thích phải ghi nhớ chính là: Chardonnay, Sauvignon Blanc, Riesling, Sémillon...

Rose wine: Loại vang này cũng được làm từ nho đen nhưng quả nho sẽ được làm sạch vỏ trước khi ủ thành rượu. Tuy nhiên, Rose wine cũng có thể là sản phẩm của việc pha trộn các loại vang trắng và vang đỏ. Rose wine có tất cả các hương vị đặc trưng từ chát đến ngọt.

Vang sủi tăm: Vang sủi hay rượu vang sủi tăm/sủi bọt hay vang có gas là một loại rượu vang có chứa một hàm lượng carbon dioxide (CO2) đáng kể làm cho nó khi rót ra thì có hiện tượng sủi bọt tăm li ti. Trong khi sản xuất người ta cho thêm ít đường vào để rượu lên men tạo sủi bọt, để khi khui và rót rượu sẽ có những hạt bọt khí li ti nổi lên phía trên mặt nước. Hương vị cũng rất phong phú từ chát đến ngọt. Dòng vang sủi bọt nổi tiếng chính là Champagne của nước Pháp. 

Nguồn: sưu tầm